Xin chào bác sĩ, cho em hỏi, mẹ em vài ngày gần đây bị đau nhức đầu gối, như kiểu bị khớp. Đứng lên ngồi xuống rất khó ạ. Hiện tại mẹ em đang uống thuốc đau dạ dày theo đơn kê của bác sĩ, vậy mẹ em có thể uống thuốc giảm đau nhức song song được không ạ. Nó có gây ảnh hưởng gì không và bác sĩ có lời khuyên hay cách tập nào có thể giúp mẹ em giảm thiểu đau nhức được phần nào không ạ. Em xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Mẹ bạn đang điều trị thuốc dạ dày thì theo mình bạn nên tuân thủ điều trị, đối với bệnh dạ dày nếu dùng thuốc giảm đau thì ảnh hưởng đến bệnh dạ dày bạn nhé. Vì vậy bạn cần tuân thủ quá trình điều trị bệnh dạ dày cho hết hẳn rồi sau đó bạn mới tiếp tục điều trị bệnh khớp bạn nhé. Bệnh viêm khớp là một bệnh về khớp, thường thì ảnh hưởng tới các sụn. Trong đó vùng sụn đóng vai trò là bôi trơn bao bạo lấy các đầu xương của khớp. Nếu như trong quá trình vận động mà vì một nguyên nhân nào đó như chấn thương hoặc làm việc quá sức và nhiều khi còn do chính quá trình thoái hóa tự nhiên làm bào mòn đi các khớp sụn đó, làm sụn vỡ và mòn đi. Gây nên hiện tượng đau nhức sưng tấy gây ra viêm xương khớp. Đối với người bị viêm khớp thường có triệu chứng đó là đau khớp và hoạt động vận động trở nên kém đi. Và cần có biện điều trị thích hợp trước khi bệnh có thể gây ra biến chứng như vôi hóa cột sống, giảm khả năng hoạt động, và nặng hơn có thể gây ra liệt. Bạn nên tập thể dục và ăn uống điều độ để nhanh lành bệnh, bệnh dạ dày cần chế độ ăn hạn chế thức ăn chua, cay, ăn uống điều độ không bỏ bửa bạn nhé. Chúc mẹ bạn mau khỏe. Thân ái chào bạn.