Kính gửi Bác sĩ, tôi nam 34 tuổi đã có gia đình, cao 1.67, nặng 73kg, tôi là kỹ sư cntt làm việc với máy tính và điện thoại 10-12 h/ ngày, tôi được Bác sĩ chuẩn đoán rối loạn lo âu, nhờ các Bác sĩ tư vấn giúp em: 1. Em hay bị căng, nặng trán và cảm giác lâng lâng đi không vững nên lại gây lo lắng chứ không phải chóng mặt cho em hỏi nguyên nhân và cách khắc phục phòng ngừa 2. Quan hệ tình dục có ảnh hưởng gì không và tần suất bao nhiêu ?vì sau quan hệ thì thấy khỏe nhưng sau đó thì triệu chứng trên lại quay lại? Xin cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Bạn đã được bác sĩ chẩn đoán bệnh rối loạn lo âu,đây là bệnh khá phổ biến ở giới trẻ hiện nay.Nguyên nhân có thể do áp lực công việc,áp lực xã hội,gia đình..v.v..Căn bệnh này đòi hoi người bệnh phải uống thuốc điều trị lâu dài và thay đổi lối sống thiếu tích cực.Bạn hay bị nặng trán,cảm giác lâng lâng,đầu óc cảm thấy không được thoáng kiểu cứ cảm thấy ức chế về một vấn đề gì đó,khó kiểm soát cảm xúc.Nếu các vấn đề này vẫn lập lại tức là căn bệnh của bạn chưa đỡ,bạn cần tái khám bác sĩ điều trị chuyên khoa chăm sóc sức khoẻ tâm thần uy tín,để bác sĩ khám lại và điều chỉnh thuốc cho bạn.Căn bệnh này có ảnh hưởng đến đời sống tình dục ,có người tăng ham muốn,nhưng đa phần là giảm ham muốn tình dục.Mọi chuyện sẽ được cải thiện nếu bạn dùng thuốc đều và đúng liều theo chỉ định của bác sĩ,cộng thêm cải thiện cuộc sống theo hướng tích cực ở mọi mặt.Nếu còn thắc mắc gì,bạn có thể vào trang cá nhân của tôi,lựa chọn chức năng chat với bac sĩ để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn bạn nhé. Thân