em là nam 29 tuổi Gần đây em bị mất ngủ nằm trằn trọc qua lại, sáng thức dậy mệt mỏi buồn ngủ mà nằm ngủ lại không ngủ được Em bực mình với mọi thứ xung quanh vì công việc em khá đông người và ồn ào, em cảm thấy mình khá nóng tính và chỉ muốn thoải mái 1 mình yên tĩnh, em không bị nhức đầu hay chóng mặt gì cả Bác sĩ cho em biết em đang bị gì ạ và điều trị như thế nào
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Vấn đề tâm lý, tâm thần sẽ xuất hiện khoảng 10 % dân số! Với triệu chứng bạn miêu tả thì bs sẽ cần nhiều thông tin hơn thế để có thể định hướng đến vấn đề bệnh lý về tâm lý - tâm thần hay không! Nếu bạn cảm giác bực mình, mất ngủ (Stress cấp) thì việc đầu tiên là bạn cần thay đổi chế độ sống, có thể bạn tăng cường độ tập luyện của bản thân, rèn luyện tính kiên nhẫn và đọc các sách về rèn luyện tĩnh kiên nhẫn. Bạn có thể dùng một số thuốc hỗ trợ từ thảo dược như viên An thần, Viên Dưỡng tâm - an thần để cải thiện giấc ngủ! Trân trọng!