Con kính chào bác sĩ. Bác sĩ ơi con năm nay 16 tuổi. Con hay suy nghĩ tiêu cực lắm. Con hay nghĩ bản thân có lỗi va sẽ bị trừng phạt nữa. Con không dám kể cho ba mẹ nghe vì họ sẽ bảo con suy nghĩ linh tinh. Bác sĩ ơi con phải làm sao để vượt qua được cảm giác này ạ?
Trả lời:
chào bạn: tâm sinh lý tuổi này của bạn đang vào tuổi mới lớn, bạn vẫn hãy cứ mở lòng tâm sư với bố mẹ suy nghĩ của bạn, kèm theo những người bạn thân tâm sự bạn sẽ dần dần thấy cuộc sống ý nghĩa hơn và nhiều tốt đẹp hơn, bạn nên tham gia nhiều hoạt động dạ ngoại, làm từ thiện bạn sẽ thấy cuộc sống nhiều niềm vui, chúc bạn sẽ vượt qua nổi sợ hại này