Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em! Không biết em bị gì, liệu có phải vấn đề thần kinh hay ko. Có khi em bị hoang mang, tinh thần hỗn loạn, ..lúc đó tâm trạng e chỉ nghĩ, giá như em sống như người điên mất trí. Thần kinh, tâm lý em không ổn định biến chuyển rất nhanh giữa lúc vui lúc buồn, rất dễ nổi nóng tức giận. Em thường stress, thần kinh căng thẳng quá mức, áp lực nhiều việc, gia đình ko có ai hiểu chia sẻ Không ăn uống vì ko ngon miệng, ko đủ chất dinh dưỡng, mệt mỏi đuối sức chỉ muốn ngủ Em cũng đã thử ăn uống nghỉ ngơi có điều độ nhưng một thời gian, em nhận thấy không hiệu quả trong mọi việc. Vì khi ăn no em lại quá buồn ngủ mặc dù không muốn và không thể tập trung khi làm việc. Vì thế em phải kích thích dạ dày để tập trung bằng cách nhịn đói, chỉ cách này em mới tập trung được. Khi em đã làm thì tập trung cao độ ko thể dừng lại được, em sợ dừng lại ăn uống thì lại không thể tập trung mà buồn ngủ. Có lẽ em ko bình thường nhưng em đau đầu việc này cả năm rồi ko biết giải quyết bản thân mình thế nào?
Trả lời:
Chào bạn, Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho eDoctor, Nếu như tình trạng tinh thần và tâm lý của bạn quá yếu, không ổn định, không biết giải tỏa ra sao, cảm giác bế tắc như vậy thì tốt nhất bạn nên đi khám 1 bác sĩ chuyên khoa tâm lý để được giải tỏa tâm lý, những lo lắng và hướng dẫn bạn cụ thể cách nghỉ ngơi làm việc, thay vị nhịn đói để đày đọa bản thân như vậy. Tuy nhiên bác sĩ xin đưa ra vài nhận định và lời khuyên cho bạn như sau: bạn nghỉ ngơi không đủ, nhịn đói vì sợ không tập trung, sợ buồn ngủ là 1 cách hoàn toàn phản khoa học, vì não bộ hoạt động chủ yếu từ glucose được cung cấp trong quá trình cơ thể ăn uống vào, bạn nhịn đói nghĩa là bạn từ chối không cung cấp nhiên liệu hoạt động cho não, cơ thể bạn sẽ cố sức hoạt động để bù lượng thiếu hụt đó thì sao mà khỏe được, ngoài ra, bạn không ngủ đủ giấc thì cơ thể thiếu ngủ 1 cách trầm trọng, thì không thể tỉnh táo được. Vì vậy bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi cho cơ thể có thời gian phục hồi trước khi yêu cầu nó phải đáp ứng nhu cầu làm việc quá mức của bạn. Chúc bạn mau khỏe lại. Thân mến