Tôi thường cảm thấy có giọng nói luôn đối thoại với mình trong đầu, thay tôi ra quyết định. Tôi còn hay lo lắng thái quá về tương lai khiến tôi rất khó chịu. Tôi luôn cảm thấy tiêu cực về cuộc sống, ngại tiếp xúc với người lạ và ghét nơi đông người. Có ý muốn tự tử. Như vậy, tôi có bệnh gì về tâm lý hay không?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Các biểu hiện của bạn có thể là do tâm lý lo âu, để khắc phục các triệu chứng này bạn nên có suy nghĩ tích cực, đơn giản hóa mọi việc, nhìn sự việc dưới góc nhìn lạc quan, thường xuyên trò chuyện với người thân và gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thể thao thường xuyên, có thể phần nào cải thiện tình trạng này, nếu tình trạng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám các bác sĩ chuyên khoa tâm lý để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!