em năm nay 17 tuổi em bị viêm mũi nhiều năm và cứ thay đổi thời tiết là cảm sao uống thuốc rất nhiều lần vẫn k khổi ạ
Trả lời:
Chào em! Theo như em thông báo: em bị viêm mũi nhiều năm và cứ thay đổi thời tiết là cảm sao uống thuốc rất nhiều lần vẫn k khổi ạ? Bác sĩ eDoctor nghĩ nhiều đến em bị viêm mũi dị ứng. 1- Bệnh viêm mũi dị chứng là tình trạng niêm mạc mũi phản ứng khi tiếp xúc với các yếu tố dị nguyên đường hô hấp gây nên các triệu chứng đặc trưng như là: ngạt mũi, ngứa mũi, hắt hơi và chảy nước mũi. 2. Nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng: Khi chuyển mùa hay khi thời tiết thay đổi liên quan đến thay đổi nồng độ các loại phấn hoa cùng với đó thời tiết nóng ẩm cũng là môi trường thuận lợi cho bào tử nấm mốc và các loại ký sinh trùng phát triển gây bệnh. Đây chính là lý do khiến viêm mũi dị ứng thường xảy ra lúc chuyển mùa. 3. Phòng và điều trị bệnh viêm mũi dị ứng Những người bị viêm mũi dị ứng không nên nuôi chó mèo trong nhà. Tiến hành vệ sinh định kỳ chăn, ga, gối, đệm, vải bọc ghế,... để hạn chế ký sinh trùng (mò, mạt) tồn tại và phát triển. Cần giữ cho nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ và tránh ẩm ướt nhằm hạn chế nấm mốc phát triển. Bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng hàng ngày, đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ. Bệnh nhân cũng cần tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với bụi bằng cách đeo khẩu trang khi quét dọn nhà cửa và khi đi ra đường. Vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi thất thường, cần phải giữ ấm cho cơ thể: mặc đủ ấm, quàng khăn giữ ấm cổ, tắm nước nóng,... - Khi có các triệu chứng của viêm mũi dị ứng, bệnh nhân cần được khám và điều trị sớm, ngay từ đầu. Cần tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó có hướng điều trị thích hợp. Việc dùng thuốc phải tuân theo chỉ định của bác sĩ. Thân chào!