Em có 4 hạch đối xứng nhau ở các vị trí ngón tay chỉ, hai cái bên trên gần hàm đã có từ 2 3 tuần nay, to khoảng đốt ngón tay, do nằm sâu hay sao mà em không sờ rõ ranh giới của nó, ấn vào mềm không đău và có chạy chạy một chút . Hai cái ở bên dứoi cổ gần vai thì nhỏ hơn, khoảng hạt đậu, mới xuất hiện được 2 3 ngày. Em không sốt, cặp nhiệt độ 36,5 độ. Em vừa rồi đi khám và có uống thuốc viêm họng mạn và viêm xoang mạn do viêm trào ngược dạ dày được một tháng. Ngoài ra em còn bị viêm mũi quá phát do lệch vách ngăn trái. Cho em hỏi các hạch nổi lên và đối xứng nhau như vậy có bình thường không ạ? Và bị viêm nhiều chỗ cùng lúc như vậy có khả năng nhiễm khuẩn hay virus gây ra không, và thì pháp đồ điều trị thế nào ạ
Trả lời:
Chào bạn Bạn có nổi hạch, dù là hạch như thế nào thì cũng nên đi khám để bác sĩ chạm vào xem tính chất hạch, khám tổng quát vùng đầu cổ, có thể thêm vài vùng khác cho bạn xem có bất thường không nhé. Bạn có thẻ đi khám Nội tổng quát là được Thân mến