Xin chào bác sĩ, Con e đuợc 4 thg be bú sữa công thức từ nhỏ. Bé thường xuyến bị táo bón và không tiêu (2-3 ngay mới đi 1 lan)Bé đã đỗi 5 loại sữa ( enfamil,s26, friso, similac, nan pro) và được Bs khuyen dùng Similac total comfor 1 nhung từ khi sd bé xũng gặp tình trạng cũ kèm theo di phân màu xanh. Bé rất hay làm biếng bú và tăng cân rất chậm ( 3kg2-5kg6). Em có cho bé đi xét nghiệm phân tất cả đều bt. E khong biết bé bị gì? Mong Bs giúp e khắc phục tình trang của bé. ( em không muốn đỗi thềm sua vi sợ ảnh hửơng đến đừờng ruột cua trẻ). Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Trường hợp bé nhà bạn có thể bị táo bón .Bạn cũng không nên lo lắng quá vì giai đoạn này hệ hô hấp của bé chưa hoàn chỉnh. Bạn cũng đã thay đổi nhiều loại sữa cho bé nhưng vẫn không cải thiện được chứng táo bón .Bạn nên cho bé uống nhiều nước hơn giúp phân bé mềm và dễ đi hơn. Bạn có thể xoa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ từ trái sang phải ,động tác này cũng sẽ giúp phân dễ dàng tống ra ngoài. Ngoài ra,nếu bé táo bón quá bạn có thể dùng ống xi lanh thụt hậu môn cho bé. Tập cho bé thói quen đi đại tiện hàng ngày. Chúc bé hay ăn chóng lớn . Thân mến !