Chào bác sĩ, vợ em mạng thai tháng thứ 5 mà có biểu hiện táo bón, vậy nên hỏi bác sĩ có cần phải uống thuốc gì không ạ, nếu có bác sỹ cho e xin loại thuốc cần luống được không ạ Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
xin chào bạn xin thông tin đến bạn do trong quá trình mang thai sẽ thay đổi nội tiết và hệ thống tiêu hoá , thai lớn sẽ gây chèn ép vào đường tiêu hoá bạn nên cho vợ bạn ăn đồ ăn lỏng, thực phẩm nhiều chất xơ như rau xanh, củ hầm, sử dụng thêm men tiêu hoá mỗi ngày, uống nước cam chanh nếu vẫn khó đi cầu có thể sử dụng thuốc bơm đường hậu môn cảm ơn bạn đã tin tưởng edoctor!