Em 23t, Mới sinh lần đầu cách đây một tháng. khoảng một tuần sau sinh, khi đi tiểu em cảm thấy như có gì đó cản lại khi ngắt dòng nước tiều. Trong lúc tiểu thì không đau và tiểu bình thường. Nhưng khi dừng thì giống như bị chặn lại và hơi đau. Bs cho em hỏi đây là bệnh gì ạ?
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi! Tình trạng của bạn là đái rắt, đái buốt. Đó là dấu hiệu của bệnh viêm tiết niệu. Có thể trong quá trình sinh đẻ bạn bị tổn thương lỗ đái ngoài; hoặc viêm âm đạo gây viêm ngược dòng lên tiết niệu. Bạn có thể cải thiệu tình trạng bằng cách uống nước bông mã đề, râu ngô, sài đất thay nước lọc hằng ngày. Tập các bài tập cho đường tiết niệu, khi đi đái cảm giác bị mắc bạn rặn đái cho hết bãi. Nếu 3 ngày không cải thiện tình hình bạn có thể mua thuốc kháng sinh Augmentine uống nhé. Chúc bạn mau khoẻ!