tuần trước em có tới kì kinh nhưng lượng máu ra ít, màu đỏ (tới khoảng 5 ngày). Tuần này em tiếp tục tới kì kinh lượng máu ra nhiều, màu đỏ tươi có dịch nhầy (tầm 4 5 ngày). Cho em hỏi vậy có phải máu báo thai không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor. Xin tư vấn đến bạn như sau: Nếu là tuần trước bạn đã tới ngày xảy ra hiện tượng kinh nguyệt và nó đã xảy ra, sau đó tuần này bạn tiếp tục ra máu nhiều thì đó phần nhiều là máu kinh nguyệt! Còn nếu bạn chưa tới ngày xảy ra chu kỳ kinh nguyệt thông thường của bản thân hoặc đã quá khoảng 1-2 tuần thì bạn nên đi khám sản - phụ khoa! Máu báo thai thường ra ít và không có kèm chất nhầy, đồng thời phù hợp với thời gian làm tổ của phôi ( giai đoạn ( 1-3 tuần tính từ thời gian trễ kinh), nếu nó ra nhiều thì phần nhiều có bất thường! Hy vọng giải đáp được phần nào thắc mắc của bạn. Trân trọng!