chào bac sĩ e đang mag thai 26 tuần. 2 ngay trước e co đi khám ở phòng mạch bác sĩ tư đề la CK ll hà thị hồng cúc trên đường bình tiên q6 . phong mạch chỗ ấy ko có máy móc siêu âm gì hết vắng nua , bac sĩ có đo nge tim thai cho e và bảo là em bé gò quá , và e chưa cảm thấy thai máy hay đạp luôn .bác sĩ bảo gò nên ko thấy đạp và máy rồi bắt e chích mũi thuốc gi đó cho bớt gò va dưỡng thai . cho e hỏi là có loại thuốc chích cho bớt gò ko ạ , chích xog e cung cảm thấy binh thuong ko tac dụng phụ , mà e lo lắg quá ko biết chích cái mũi đó e bé có ảnh hương gi ko , gặp phòng mạch ko đầy đủ máy móc và it người khám nua e càng lo hơn chắc ko dám đến khám nữa
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn nên khám ở phòng khám sản hoặc phòng khám ít nhất là có siêu âm thai để có thể đánh giá em bé và thai tốt nhất. Thai máy và đạp là bình thường, nếu gò quá, gây đau căng bụng, bạn có thể massage bụng, không nên sử dụng thuốc và chích thuốc khi không thực sự cần thiết. Nếu em bí bạn hiện tại không thấy đạp, không thấy máy, bạn lo lắng quá nên đi siêu âm thai kiểm tra lại. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn