Chào bác sĩ! em đang dùng thuốc tránh thai Newlevo, đã uống hết 3 vỉ. Hiện e đang sử dụng tới vỉ thứ 4 đc 7 viên. Nhưng tù khi em uống thuốc tới nay, tháng nào cũng có kinh 2 lần trong mỗi chu kì và mỗi lần thường kéo dài từ 7-10 ngày. Như vậy có phải hiện tượng rong kinh hay tác dụng phụ của thuốc ko ạ? có ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản sau này ko? Em muốn ngưng sử dụng thuốc thì ngưng vào thời điểm nào là hợp lí, uống hết vỉ hay ngưng luôn từ bây giờ ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn Bạn dùng thuốc tránh thai dạng vỉ 28 viên mà lại ra máu âm đạo 2 lần trong một tháng có nghĩa là bất thường? Không biết cách uống thuốc của bạn thế nào? Kinh nguyệt của 2 lần trong tháng tính chất, thời gian đều giống nhau hay có gì khác nhau. Tốt nhất bạn nên đến khám bác sỹ chuyên khoa phụ sản uy tín để được khám và xem xét lại cho chính xác