Tôi uống thuốc ngừa thai yasmin 5 năm . Tôi vừa ngưng thuốc 2 tháng thì bị tăng cân ( khoảng 4 kg) chu kì kinh nguyệt không đều . Vậy phải làm sao ? Xin được bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn. Thông thường sau khi ngừng uống thuốc tránh thai thường : Đau đớn và bị chuột rút trong chu kỳ kinh nguyệt, làm giảm kích thước vòng 1, âm đạo tiết ra nhiều chất dịch hơn , mụn trứng cá, bị giảm cân hoặc tăng cân đột ngột . Bạn hãy thực hiện chế độ sinh hoạt điều độ một thời gian sau sẽ hết , bạn không nên lo lắng quá. Thân mến.