Xin chào bác sĩ, E có thai dc 6tuan ,bầu tập 2 vậy e có cần tiêm uốn ván hay làm xét nghiệp như lần đầu ko ah .
Trả lời:
Chào bạn, Để thai nhi khoẻ mạnh, cũng như là kiểm tra tình trạng sức khoẻ của bạn thì bạn vẫn cần phải khám thai đầy đủ bạn nhé. Về việc tiêm phòng uốn ván trong thai kì lần này tuỳ theo thời gian từ lần có thai trước đến lần có thai này là bao lâu. Nếu hơn 5 năm thì bạn cần tiêm lại đủ cả 2 mũi trong thai kì này Nếu ít hơn 5 năm thì bạn chỉ cần tiêm 1 mũi nhắc lại. Mũi VAT này nên được tiêm vào khoảng tuần 16 – 20 thai kỳ. Tuy nhiên bạn có thể tiêm bất kỳ lúc nào cũng được, miễn là trước ngày bé chào đời tối thiểu 30 ngày thì tác dụng ngừa uốn ván sơ sinh mới hiệu quả. Thân mến,