Xin chào bác sĩ, e quan hệ ra máu đen ạ , ngoài chu kì kinh và e có chảy do mất màng trinh 1l rồi, lúc bạn trai e thụt tay vào âm đạo máu chảy ra bàn tay bạn trai e và có màu đỏ đen , lần trước đi khám e bị viêm âm đạo ạ,nsi co thể chỉ dẫn e vệ sinh như thế nào k ạ ! e năm nay 19
Trả lời:
Chào bạn! Những lời khuyên giúp bạn điều trị hiệu quả bệnh viêm nhiễm âm đạo: - Nếu bạn nghĩ bạn bị viêm âm đạo thường xuyên do bao cao su, màng, thuốc bôi ngăn tinh trùng hãy trao đổi với bác sĩ để tìm biện pháp tránh thai khác phù hợp hơn. - Lau chùi sạch sẽ từ phía trước ra phía sau mỗi khi đi vệ sinh xong, tránh làm lan nhiễm vi trùng từ hậu môn ra vùng cửa mình. - Rửa, vệ sinh cửa mình hàng ngày bằng nước sạch trung tính, không dùng xà phòng thơm. Không tắm bồn bọt và quá nóng. Tráng dội thật kỹ sau khi rửa bằng chất tẩy rửa. - Trong khi hành kinh nên dùng băng vệ sinh đảm bảo vệ sinh và thay rửa ít nhất 3lần/ngày. - Dùng quần lót rộng rãi có chất liệu cotton để đảm bảo thoáng. - Khi quần ướt phải thay ngay. - Tránh tháo thụt. - Tránh sử dụng các chất xịt khử mùi và các sản phẩm nước hoa. Các chất này có thể gây ngứa dị ứng da vùng sinh dục. - Trong quá trình điều trị viêm âm đạo phải kiêng quan hệ tình dục hoặc nếu có quan hệ tình dục phải sử dụng bao cao su. Bản thân, viêm âm đạo không hẳn được xếp vào nhóm các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng có một số nguyên nhân gây viêm âm đạo (mầm bệnh) lại có thể truyền từ người nữ sang người nam, khu trú ở cơ quan sinh dục của người nam và sau đó truyền ngược trở lại cơ quan sinh dục của nữ qua hoạt động tình dục, khiến cho việc điều trị viêm âm đạo không dứt điểm hoặc tái phát. Tuy nhiên điều quan trọng nhất đối với lúc này là bạn cần kiên nhẫn điều trị, tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.