bác sỹ ơi em có một hạch nổi ở vùng cổ giao nhau với góc hàm bên trái kích thước khoảng 1,8cm hạch di động tốt. cách đây 2 năm em có đi siêu âm và được chuẩn đoán là hạch viêm sau đó có uống thuốc nhưng không hết. đên nay em vô tình phát hiện là nó vẫn còn nên em muốn hỏi trường hợp của em có cần phải đi tầm soát ung thư không ạ. em xin cảm ơn bs ạ
Trả lời:
Chào em! Nhiễm khuẩn khu vực đầu cổ bao gồm: vùng răng lợi, cổ họng, đường hô hấp trên hoặc nhiễm virut,trong quá trình nhiễm khuẩn này sẽ có hiện tượng các hạch bạch huyết xung quanh có thể sưng lên sốt. Sau khi hết nhiễm khuẩn hạch viêm vẫn tồn tại nhưng không gây khó chịu gì cả. Tuy nhiên hach viêm đã được 2 năm thì em nên đi khám kiểm tra lại nhé. Thân chào!