Chào bác sĩ. Em 36 tuổi, nam. Em có một cái răng số 8 (răng khôn) hàm trên bên trái. Trước khi đi nha sĩ thì hoàn toàn bình thường, ko đau, ko cấn vướng. Khi em đi lấy cao răng nha sĩ bảo em là có răng số 8 (hàm trên bên trái) mọc lệch nên nhổ bỏ đi, em bảo em cũng biết nhưng ko thấy vướng, đau nên em chưa sẵn sàng nhổ. Nha sĩ vẫn lấy cao răng cho em và có mấy lần động chạm đến răng khôn đó dù em có bảo là hãy hạn chế động vào. Sau 3 đợt điều trị (2 tuần) gồm lấy cao răng (cả uống kháng sinh để trị viêm lợi nữa) và đánh bóng răng. Em về thấy răng trắng, sạch hơn, lợi đỡ viêm (đánh răng ko còn chảy máu). Tuy nhiên chiếc răng số 8 khó tính có vẻ gây sự. Cảm giác hơi kệnh, vướng, ko được bình thường như trước khi lấy cao răng. Em lo lắng quá. Em nên làm gì ah? Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Không phải do bác sĩ đụng vào răng số 8 mà em đau. Mà khả năng em quá chú ý vào răng đó nên thấy khác. Hơn nữa nếu răng mọc lệch, có chỉ định nhổ thì em nên nhổ em nhé! Chúc sức khỏe!