E bị sưng hàm sau khi có uống thuốc cũng bớt sưng nhưng trong khi ăn và sau khi ăn xong thì lại bị sưng lên. Cho e hỏi như vậy là bị gì. Và cách điều trị ra sao ạ.
Trả lời:
Chào bạn Khả năng cao là bạn bị viêm nướu, bạn nên đi khám tùy tình trạng mà dùng kháng sinh kết hợp với kháng viêm, giảm đau, có thể nhổ răng khôn, lấy cao răng,.... Bạn cũng nên chú ý giữ vệ sinh răng miệng, đánh răng sau các bữa ăn chính, súc miệng với các loại dung dịch như Listerin, Oralfar,...Thời gian này bạn hạn chế ăn đồ cay, nóng, nên ăn nhiều rau, trái cây hoặc uống vitamin C bạn nhé. Thân mến.