Chào Bác Sỹ !!! Em năm nay 33 tuổi làm phụ kho ( bộ phận bếp ) ..1m67 nặng 76kg , em hay có thói quen uống rượu sau giờ làm , uống khoảng 6 hay 7 lon bia ..Nhiều khi uống rượu bia không còn biết gì cả ..Em mới thử máu tổng quát cách đây 1 tuần ...Men gan , bao tử , thận ...vv..Bình thường ...Nhưng em hay cảm thấy rất mệt mỏi và hay quên , không tập trung , nói nhiều , hay hoa mắt , xin hỏi bác sỹ e có bị suy nhược thần kinh ?? Làm sao để bỏ rượu bia ...Cảm ơn bác sỹ !!!
Trả lời:
Chào bạn, BMI của bạn là 27, đã là béo phì theo tiểu chuẩn quốc tế rồi nhé. Bạn nên bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh như dầu mỡ, rượubia, phải tăng cường vận động nhiều, giảm cân. Bạn có thể đi khám dinh dưỡng để được tư vấn chế độ ăn và vận động hợp lý nhé Ngoài ra có thể bạn phải đối diện với sức ép như công việc hàng ngày, những lo toan kinh tế, gia đình, con cái và nhiều điều khác nên có thể dẫn đến mỏi vai gáy, kém ngủ, stress…Hậu quả là làm cho độ tập trung kém đi và dẫn đến hay quên những sự việc mà đáng ra mình cần phải nhớ. Việc tập trung chú ý giảm dẫn tới việc ghi nhận thông tin kém và lưu giữ thông tin cũng kém. Đó là con đường đưa tới trí nhớ bị giảm sút. Hiện tại không có cách nào bỏ rượu bia ngoài ý chí của bạn. Bạn có thể nhờ gia đình, bạn bè, cùng cố gắng để bỏ rượu nhé Thân gửi