em là nam năm nay 23 tuổi em muốn tư vấn về vấn đề mỡ máu. em có xét nghiệm mỡ máu sau khi ăn thì kết quả cao. em không uống thuốc điều trị mỡ máu và chỉ ăn giảm mỡ lại 1 tháng sau kết quả em bình thường. vậy em có bị rối loạn lipid máu không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại thì bạn không có rối loạn mỡ máu nhé, xét nghiệm mỡ máu chính xác nhất nên xét nghiệm khi đói. Như trường hợp của bạn cần uống khoảng 1500-2000ml nước mỗi ngày và điều chỉnh chế độ ăn hạn chế mỡ động vật nội tạng, ăn tăng rau xanh và hoa quả tươi, cũng như tập luyện thể thao hàng ngày là được nha. Chúc bạn nhiều sức khỏe!