em chào bác sĩ ạ. em đang ngủ em tỉnh dậy lúc 3 h đêm. trong đầu em rất khó chịu nó cứ rừng rừng trong đầu như phát phiền. rất khó tả và bứt rứt khó chịu trong đầu như sắp điên. ko suy nghĩ được gì.đầu rất căng. toàn thân cứ gai gai người. mong bác sĩ dúp em ạ
Trả lời:
Chào anh. Cám ơn anh đã sử dụng dịch vụ của edoctor. Nếu anh thường xuyên tỉnh giấc lúc 3h đêm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Anh nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình. Ví dụ kiêng rượu bia và các chất kích thích; đi ngủ sớm hơn, cố gắng giảm thiểu stress tâm lý, tập thể dục thể thao điều độ. Nếu không đỡ, có thể anh cần sử dụng một số loại thuốc tùy theo nguyên nhân cụ thể. Ví dụ như các thuốc hỗ trợ giấc ngủ, các thuốc tăng cường tuần hoàn não, hoặc vitamin. Để được kê đơn, anh cần đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và làm một số xét nghiệm cần thiết. Nếu xuất hiện thêm các triệu chứng như đau đầu dữ dội, sốt, buồn nôn, nôn thì anh cần đi khám ngay để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc anh nhiều sức khoẻ. Thân mến!