chào bsi cho e hỏi là mới chiều nay e cảm thấy hơi đau đau ở bụng ấn vô thì rất là đau chỉ xung quanh vùng gần rốn ạ trước đây thì e hay bị ợ chua , trào ngược dạ dày nhưng đã điều trị khỏi lâu nay rồi ạ không biết biểu hiện như vậy là bệnh nào ạ vì e chẳng va chạm hay đụng chạm gì trong bụng cả ạ
Trả lời:
Chào em Có nhiều nguyên nhân gây đau bụng vùng quanh rốn thường do bệnh lý dạ dày tá tràng, bệnh của đại tràng, gan mật, tụy ...nếu đau bụng kèm theo tiêu chảy có thể do nhiễm khuẩn đường ruột,ngộ độc thực phẩm... Em có tiền sử bệnh lý dạ dày thì nhiều khả năng em đau do dạ dày Do đó em nên đi khám chuyên khoa nội tổng quát để khám và điều trị nhé Thân mến chào em