thưa bác sỹ tôi thấy chiều cao của tôi cứ tăng nhanh . bây giờ tôi muốn dùng thuốc steroid để kìm hãm chiều cao của mình lại được ko ạ . ngoài steroid thì có loại thuốc nào khác giúp kìm hãm sự phát triển chiều cao được ko ạ và có thể giữ nguyên mà ko cao thêm nữa không ạ . mong bs giúp tôi .
Trả lời:
Chào bạn Bạn có đi khám ở đâu chưa. Hiện tại bạn cao bao nhiêu cm, cân nặng thế nào, bạn bắt đầu thấy chiều cao tăng nhanh lúc nào, ở độ tuổi của bạn chiều cao tăng nhanh là như thế nào, bạn cao bao nhiêu cm mỗi năm. Bạn có các bất thường ở xương, có các triệu chừng gì khác ở cơ quan khác không. Bạn nên đi khám chuyên khoa Nội tiết để được kiểm tra nhé. Đừng tự ý dùng thuốc nhé Thân mến