Bé nhà e 1 tháng 11 ngày, cháu bị nổi những hạt mụn nhỏ đỏ cả 2 vùng má bị khoag 1 tuần nay. Đêm ngủ bé lại hay quấy khóc den 3-4 tieng moi ngu lai được ban ngày thì ngủ rất ngon. Bác sĩ cho e hỏi bé bị gì có phải là lác sữa ko? Cách chữa trị. Làm sao để buoi toi be ngu ngon ko con quấy khóc? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Qua hình ảnh bạn cung cấp, con bạn có nhiều khả năng bị chàm sữa. Chàm sữa (hay lác sữa) là bệnh viêm da dị ứng, với trẻ có cơ địa mẫn cảm khi tiếp xúc với các tác nhân dị ứng (thời tiết thay đổi đột ngột, hóa chất, dị ứng thực phẩm…) dễ gây ra chàm sữa. Khi trẻ bị chàm sữa, mẹ phải: Dưỡng ẩm kiên trì để làn da không bị khô, châm chích và ngứa, làm giảm khó chịu cho trẻ. Nếu sử dụng liệu pháp dưỡng ẩm nếu không hiệu quả, cần kết hợp điều trị, sử dụng kem trị chàm sữa cho bé với thành phần thiên nhiên, tinh chất kháng viêm từ tinh nghệ Nano và tinh chất Cúc La Mã, kem Em Bé giúp giảm viêm, giám ngứa và làm lành vùng da bị chàm sữa. Thân mến.