Xin chào bác sĩ, Dạ con hỏi về bệnh bướu giáp. Dạo thời gian gần đây con bị khó thở, run tay, choáng, ù tai. Nhà con bị di truyền từ ông ngoại rồi mẹ tới con. Con hỏi để nếu đâu hiệu ko nguy hiểm thì ko nhất thiết phải đi khám. Tại nhà con ở xa mỗi lần khám rất bất tiện ạ. Con cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Di truyền cũng là một trong những tác nhân gây nên bệnh bướu giáp. Các tình trạng bệnh của tuyến giáp chủ yếu là suy giáp, cường giáp. Bệnh bướu giáp thường có những triệu chứng như : Khó nuốt, khó thở, nhịp tim nhanh, giảm cân, kinh nguyệt không đều, mắt lồi, run chân tay ..... Bác sỹ khuyên bạn nên đi khám ngay để phát hiện sớm bệnh ( nếu có ) và có hướng điều trị thích hợp. Đừng nên chủ quan với sức khỏe của mình nhé. Thân mến.