Dạ chào bác sĩ con em đc 14 tháng tuổi cháu đang bị cảm cúm ho hắt hơi sổ mũi tháng trc đến đợt tiêm cháu cũng bị cúm như vậy tháng này cháu cũng cúm e đã k cho cháu đi tiêm tháng trc vì sợ . Đợt này em đưa cháu ra trạm y tế các nhân viêny tế khám bảo là phổi không sao nên tiêm k sao cả . Mũi tiêm chủng là mũi 1 viêm não nhật bản. Lúc cháu chưa đi tiêm thì các biểu hiện của cháu chỉ là chảy nc mũi, ho có đờm thôi. Nhiệt độ của cháu lúc chưa tiêm là 37 . Sau khi tiêm về cháu sốt lên 38 độ. Xin hỏi bác sĩ là e cho cháu uống thuốc coje siro cho cháu uống lúc chưa đi tiêm bây giờ tiêm chủng thuốc này có kháng thuốc tiêm chủng vacxin viêm não nhật bản không ạ . Xin cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào em, Các loại thuốc, kể cả kháng sinh khi uống vào cơ thể thì sau từ 4- 6h thuốc sẽ được hấp thu và đào thải ra ngoài . Vì vậy em cho con uống từ hôm trước mà hôm sau mới đi tiêm chủng thì thuốc đó sẽ không gây kháng thuốc với vacxin, em cứ yên tâm. Còn khi tiêm thì do phản ứng của thuốc nên bé có thể bị sốt 38 độ. Nếu như bé không quấy khóc hoặc nhiệt độ không cao trên 38 độ thì không cần phải cho bé uống thuốc hạ nhiệt. Sau 1 - 2 ngày thì bé sẽ hết. Còn nếu nhiệt độ trên 38 độ mà bé quấy khóc nhiều thì em có thể cho bé uống 1 liểu hạ sốt . Thân mến