E chào bs ạ:e năm nay 34t thời gian gần đây sáng e ngủ dậy thì bị choáng và thấy đầu mình xoay vòng vòng,đi khám bác sĩ nói e bị rối loạn tiền đình,huyết áp hơi cao một chút.vậy cho e hỏi là có phải e bị thiếu máu não ko ạh,ở sau cổ e cảm giác rất mỏi khi nằm,còn sáng dậy đi làm thì ko sao chỉ cảm thấy mỏi cổ khi nằm,e nên uống thuốc gì tốt ạh.thanks bs nhiều
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bệnh rối loạn tiền đình thường làm cho người bệnh chóng mặt, buồn nôn,ù tai..là những triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên cần phân biệt với bệnh thiếu máu não có các triệu chứng thiếu máu, huyết áp thấp.-Lo âu, căng thẳng.-Tắc nghẽn động mạch do: hàm lượng cholesterol trong máu quá cao, do cục máu đông. Bệnh tiên lượng điều trị rất tốt bạn nên đí khám để có hướng xử lý kịp thời. Cổ e cảm giác rất mỏi khi nằm,còn sáng dậy đi làm thì ko sao chỉ cảm thấy mỏi cổ khi nằm là nguyên nhân bạn đi ngủ sai tư thế bạn chỉ cần xoa bóp và dán salonpas. Thân ái chào ban.