Xin chào bác sĩ, cho cháu hỏi với ạ. Mẹ cháu khoảng 2 tháng nay xuất hiện 1 số nốt đỏ trên người (chủ yếu là lưng), mẹ cháu có đi khám thì đc biết là gan hơi yếu và mật có sỏi. Sau khi dùng thuốc uống và bôi thì đã khỏi. Nhưng còn vùng da trên đầu thì vẫn còn những nốt đỏ (ảnh) và có những vảy như gàu nhưng to hơn và bao quanh 5,6 chân tóc liền nhau. Mẹ cháu gội đầu xong khoảng 2 tiếng sau là lại ngứa. Và hơn nữa ở vùng này(ảnh) đỏ thành vùng rộng cùng với đợt ở lưng, cũng bôi thuốc nhưng đến giờ chưa khỏi. Cháu không biết liệu những dấu hiệu này có phải là triệu chứng của bệnh gì không thưa bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn Theo hình bạn đăng thì mẹ của bạn bị viêm da đầu , Bạn cần đưa mẹ bạn đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để được hướng dẫn chữa trị cụ thể nhé Thân mến