Xin chào bác sĩ, bé nhà cháu được 2 tháng 4 ngày, cân nặng 5,9kg. Sáng bé uống rotarix về thì đên chiều tối bé ko chịu bú, có bú được ít thì ọc hết sữa. Đó có phải là tác dụng phụ của thuốc ko ạ. Nếu đúng vậy thì bao lâu sẽ hết ạ. Cháu cám ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn! Uống vacxin ngừa tiêu chảy cấp do Rotavirus có thể có tác dụng phụ là tiêu chảy, tuy nhiên các triệu chứng thường nhẹ và tự khỏi không cần dùng thuốc. Phản ứng phụ này có thể xảy ra ở trẻ ngay lần đầu hoặc lần thứ 2 sau khi uống vacxin và kéo dài không quá 7 ngày. Đối với trường hợp con nhà bạn bỏ bú có thể do nguyên nhân khác trẻ bạn nhé như bé có thể bị nhiệt miệng, nấm miệng...gây ra bỏ bú. Theo mình bạn tiếp tục cho bé bú nếu bé không chịu bú bạn nên cho bé đi khám Nhi. THân ái.