eDoctor
Câu hỏi:
Một tháng trước cháu chơi trên cỏ không biết có đạp kim tiêm không, 28 ngày đi xét nghiệm HIV combo thì âm tính, nên cũng xả được stress, tự nhiên hôm qua đi trên trường mắc tiểu quá cháu nghé bên lề đường chỗ đó cũng rậm rạp rồi tiểu, tự nhiên cháu lại lo lắng sợ đạp kim tiêm, về kiểm tra chân rất kỹ nhưng k có vết kim gì cả, không biết sao lại lo lắng sợ bị kim đâm nữa, cháu phải làm sao thưa bác sĩ? Cháu cám ơn.
Trả lời:
Chào cháu, Cháu đã đi thử xét nghiệm HIV sau 28 ngày âm tính , như vậy cũng có thể yên tâm . Nếu như cháu vẫn thấy lo lắng , chưa thực sự yên tâm thì sau 3 tháng kể từ ngày cháu nghi ngờ dẫm phải kim tiêm , cháu đi làm xét nghiệm lại lần nữa . Đây mới là giai đoạn chính xác nhất để xét nghiệm xem cháu có bị nhiễm HIV hay không ? Nếu xét nghiệm lần này vẫn âm tính thì cháu có thể yên tâm hoàn toàn là cháu không bị nhiễm HIV . Từ nay đi lại cháu nên thật cẩn thận nhé, nên đi giày vào các vùng mà nghi ngờ là có bơm kim tiêm. Không nên đi chân đất hay đi giày không đảm bảo nhé Thân mến
Tags:Nội Khoa
Đặt câu hỏi miễn phí
eDoctorXem hướng dẫn
eDoctorThêm file đính kèm (Tối đa 4 hình, chỉ Bác sĩ có thể xem)
+84Gửi OTP
Tải ứng dụng để nhận thông báo Tin tức sức khỏe mới nhất
eDoctor - App StoreeDoctor -  Google Play