Xin chào bác sĩ, hôm nay cháu đi siêu âm bác sĩ chẩn đoán là viêm xơ tuyến vú! Bệnh này có nguy hiểm không ạ! Viêm xơ và u xơ có khác nhau không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Viêm xơ tuyến vú hay còn gọi là u tuyến vú. Bệnh xảy ra khi các tuyến vú bị viêm lâu ngày sinh ra xơ tuyến vú. Xơ tuyến vú là những u, cục có hình tròn, nhẵn giống như viên bi. Thông thường, các u xơ thường tập trung ở gần núm vú. Viêm xơ tuyến vú có thể là lành tính hoặc ác tính. Vì vậy, cần sinh thiết tế bào và làm nhiều xét nghiệm liên quan mới kết luận chắc chắn được. Bạn cũng không nên quá lo lắng về bệnh. Hãy đến những bệnh viện trung ương lớn để thăm khám và điều trị. Bệnh có thể được điều trị theo nhiều cách, tùy vào tình trạng bệnh nhân. Bác sĩ có thể kê kháng sinh và thuốc điều hòa kinh nguyệt, cân bằng nội tiết cho bạn để giảm bớt tình trạng đau vú, tức ngực, ngăn ngừa khả năng hình thành khối u vú ác tính. Sau khi điều trị, bạn nên đi khám định kỳ 6 tháng/ lần để chắc chắn rằng sức khỏe của bạn ổn và các tế bào xơ tuyến vú không phát triển thành ung thư.