Xin chào bác sĩ, Em bị hiện tượng ra khí màu như hình ở quần lót, không hôi khoảng 1 tuần nay. như vậy em có vấn đề gì không ạ. em cảm ơn
Trả lời:
chào bạn! Theo như hình trên khí hư bạn có màu nâu sẩm. Kinh nguyệt của bạn có đều không? Khí hư là dịch âm đạo có tác dụng cân bằng sự phát triển vi sinh vật tồn tại âm đạo, giúp môi trường âm đạo phát triển bình thường. Nếu khí hư màu nâu có thể biểu hiện các bệnh lý: - Sau kỳ kinh nguyệt: Đây là hiện tượng sinh lý bình thường. Trong thời gian này bạn giữ gìn vùng kín sạch sẽ tránh viêm nhiễm. - Rối loạn nội tiết tố: Tâm lý căng thăng, chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý gây ra hiện tương trên. Nếu tình trạng này kéo dài gây ra bệnh rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh... - Ung thư cổ tư cung: Đây là biểu hiện sớm của bệnh lý gây ra xuất huyết âm đạo chuyển màu nâu đen và có mùi hôi khó chịu. - Viêm nhiễm phụ khoa Vì vậy bạn nên khám phụ khoa 3-6thang/lần giúp phát hiện sớm bệnh phụ khoa bạn nhé.