Xin chào bác sĩ, cho toi hoi la chong toi da kham suc khoe va có ket qua nhu sau viem gan B ko bi Nhung viem gan A thi bi vay thi toi phai phong ngua the nao va chong toi có the chich viem gan A duoc ko? Hien tai Chung toi sap lap Gia dinh va cach dieu tri viem gan A nhu the nao toi Xin cam on
Trả lời:
Chào bạn, Theo như lời kể của bạn thì chồng của bạn bị nhiễm virus viêm gan A. Rất tiếc là bạn không cung cấp thêm được thông tin rằng chồng của bạn đã có kháng thể kháng virus viêm gan B chưa? bạn và đã chích vacxin ngừa virus viêm gan B chưa? Ngoài xét nghiệm về các virus viêm gan, chồng bạn có được làm thêm các xét nghiệm về sinh hóa gan thận không? Nếu chồng bạn chưa nhiễm virus viêm gan B và chưa có kháng thể, bạn và chồng bạn nên cùng đi chích ngừa vaxcin viêm gan B. Viêm gan do virus viêm gan A là ệnh lây qua đường ăn uống, cũng có thể lây qua đường máu, tuy nhiên ít. Nếu bạn chưa nhiễm virus viêm gan A bạn cũng nên chích ngừa Bình thường nhiễm virus viêm gan A không gây triệu chứng nổi bật và không cần điều trị. Một số trường hợp cần điều trị khi có đợt cấp viêm gan A cần điều trị, tuy nhiên bệnh thường nhẹ và thường tự giới hạn. Một số ít ( khoảng 2%) trường hợp viêm gan nặng biến chứng suy đa cơ quan có thể dẫn đến tử vong. Do đó khi có triệu chứng bất thường : vàng mắt vàng da xuất hiện tăng dần, sốt, đau tức vùng dưới sườn phải cần nhập viện để khám và kiểm tra. Chúc vợ chồng bạn mạnh khỏe