Xin chào bác sĩ,tôi muốn hỏi bác sĩ về cách giảm cân thế nào là tốt nhất
Trả lời:
Chào bạn, Để cải thiện chỉ số BMI giảm xuống ngưỡng từ 22-23 bạn chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý. Điều này không phụ thuộc vào việc thời gian bạn ở nhà hay ở ngoài mà cần có sự quyết tâm của bạn. Cần chú ý: - Nên dùng dầu ăn thực vật như dầu mè, dầu phộng… - Hạn chế ăn nhiều dầu mỡ. - Ăn nhiều rau và cá - Uống nhiều nước. Uống nước trà xanh, không uống nước ngọt. - Ăn vừa phải, không nên ăn quá no. - Không nên ăn mặn. - Không nên bỏ bữa, không để quá đói, vì nếu bị quá đói sẽ ăn nhiều trong các bữa sau làm mỡ tích lũy nhanh hơn. - Không nên ăn muộn và buổi tối trước khi đi ngủ. -Thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức khỏe. Nên tập 20 phút/lần, mỗi ngày 2 lần vào lúc sáng và tối. Thân mến!