Tôi năm nay 46 tuổi , vừa mổ u vú phải (lành tính). Hỏi chế độ ăn , uống có kiêng cữ gì ? Tôi nghe nói ăn , uống bồi bổ sẽ ko tốt , khối u có thể phát triển hơn có đúng không . Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bạn mổ u vú lành tính thì bạn không cần phải kiêng gì cả , tốt nhất bạn nên ăn uống bồi dưỡng đủ lượng đủ chất , tăng cường ăn các chất đạm để vết thương mau liền , ăn nhiều hoa quả tươi, uống sữa và các chế phẩm từ sữa , vệ sinh vùng mổ thay băng hàng ngày, đến khi vết thương lành hẳn, thận trọng khi tắm không để nước vào vét thương sẽ gây nhiễm trùng Thân mến