Xin chào bác sĩ, con moi sanh e be duoc 2 thang . Sanh mo . E be sanh sòm 1 thang . Gio Sua con rát ít 1 ngay chi co 140 mL . Co cách nao cho Sua con nhieu them khong
Trả lời:
Chào bạn Sữa chỉ được tiết ra khi bé bú mẹ trực tiếp. Một số điểm bạn nên lưu ý xem mình có thể điều chỉnh để tăng lượng sữa cho con ko nhé - Sữa tiết ra phụ thuộc vào việc cho con bú chứ ko phụ thuộc cách thức sinh. Con bú mẹ sớm sau sinh và bú càng nhiều thì càng kích thích mẹ tiết ra sữa nhiều nhất là về đêm. Nếu bạn cho con bú cả sữa công thức thì bé sẽ ít bú mẹ, dần dần sẽ ít sữa. - Con nằm với mẹ làm tăng tình cảm mẹ con, giảm stress và cũng giúp mẹ nhiều sữa - Ăn đủ dinh dưỡng, uống đủ nước. Vì nhu cầu nước sau sinh và khi nuôi con bú cần nhiều hơn bình thường nên bạn phải uống nước nhiều hơn bình thường - Stress và mất ngủ cũng có thể gây giảm tiết sữa - một số cách làm tăng tiết sữa như matxa ngực, ăn cháo móng giò (cái móng guốc chứ ko phải chân giò thịt nhé), thuốc đông y ( bạn nên khám ở cơ sở uy tín).... Bé càng nhẹ cân thì càng phải bú sữa mẹ. Chúc bạn nhanh chóng có nhiều sữa trở lại