Xin chào bác sĩ, em bị đau tức ngực mỗi khi nằm xg, khó thở nên gây ra ho nhiều về đêm, bụng luôn có cảm giác căng tức và đầy hơi, em đi khám thì chụp tim phổi bthg, nhưng em cũng chưa rõ em bị bệnh j cả, mong bác sĩ giúp cho.
Trả lời:
Chào em ! Với các triệu chứng như trên của em,em có bị ợ hơi ,ợ chua kèm theo không? vì có khả năng em có kèm thêm triệu chứng của bệnh dạ dày, khi dạ dày bị căng tức sẽ sẽ gây tức ngực,làm người bệnh có cảm giác khó thở ( nhất là khi nằm xuống và vào đêm ).Nếu có tình trạng trào ngược của dạ dày sẽ làm ảnh hưởng đến thực quản và hong gây viêm họng mãn tính ,phản ứng ho kéo dài. Em có thể đến khám các phòng khám/ bênh viện có chuyên khoa nội Tiêu hóa.để được các bác sĩ kiểm tra trực tiếp, nội soi dạ dày,và sẽ cho hướng điều trị tốt nhất. Chúc em điều trị đạt kết quả tốt!