eDoctor
Câu hỏi:
Xin chào bác sĩ, Xin thưa đó là kháng sinh cefuroxime . Đã uống xong 1 tháng sau đó mỗ sinh khiết va cho uống thêm 1 tuần clindamycin 150mg
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên xin cảm ơn sự phản hồi của bạn. Cháu bạn năm 12 tuổi, có hạch vùng thượng đòn bên phải và đã mổ sinh thiết làm GPB kết quả là hạch viêm chưa loại trừ hạch lao. Xin được tư vấn như sau: trong trường hợp hạch viêm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm, vì đây là hạch lành tính và có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên vấn đề đặt ra là hạch lao. Hạch lao thường là nhiễm lao thứ phát đa phần nguyên phát ở phổi do vậy bạn nên cho cháu đi kiểm tra chụp phim phổi và làm thêm BK đàm. Ngoài ra bạn có thể đến cơ sỏ bạn khám xin mẫu bênh phẫm giải phẫu bệnh và có thể gửi đến cơ sỏ y tế chuyên sâu hơn để làm lại GPBL. thân!
Tags:Nội Khoa
Đặt câu hỏi miễn phí
eDoctorXem hướng dẫn
eDoctorThêm file đính kèm (Tối đa 4 hình, chỉ Bác sĩ có thể xem)
+84Gửi OTP
Tải ứng dụng để nhận thông báo Tin tức sức khỏe mới nhất
eDoctor - App StoreeDoctor -  Google Play