Chào bác sĩ. Tôi bị hội chứng thận hư thì dùng paracetamol để điều trị mỗi lần cảm cúm thông thường có việc gì không
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi và tư vấn như sau: Quan trọng là khi bạn đang bị cảm cúm bạn có đang xài thuốc uống trong đợt điều trị hội chứng thận hư hay không? Vì thuốc điều trị hội chứng thận hư cơ bản là thuốc ức chế miễn dịch, nếu bạn đang xài liều thuốc cao trong điều trị HCTH mà còn có triệu chứng cảm cúm xuất hiện nghĩa là đợt này là bệnh nặng chứ không đơn thuần là cảm cúm ( do hệ miễn dịch của bạn đang bị ức chế mà lại có thể có cảm cúm xuất hiện ) thì chưa loại trừ bạn đang bị viêm phổi nặng .... Thế nên quan trọng là bạn bị cảm cúm lúc nào, thời gian, thuốc đang uống là thuốc gì, và nếu bản thân bạn không xác định được những điều đó thì nên đi khám BS khi cơ thể mình có tình trạng nhiễm trùng để BS khám tổng quát thì mới yên tâm được. Thân mến.