Tại sao khi hôi miệng thì hầu như khi nói chuyện bản thân k cảm thấy mùi hôi mà người tiếp xúc lại thấy ạ
Trả lời:
Chào bạn Chứng hôi miệng, hoặc hơi thở có mùi hôi là biểu hiện thường thấy ở nhiều người, ngay cả những người khỏe mạnh. Hôi miệng không phải là bệnh lý trầm trọng nhưng tác động rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày của người mắc bệnh vì nó khiến cho họ cảm thấy mặc cảm với người xung quanh và ảnh hưởng tới công việc hàng ngày. Tuy nhiên, người mắc bệnh thường khó tự phát hiện ra bệnh của mình bởi vì ai cũng vậy, đã quá quen thuộc với mùi hương trên cơ thể của chúng ta, và cũng bởi do các tác nhân bên ngoài môi trường sẽ rất khó để người mắc bệnh nhận biết được bệnh của mình. Ngược lại, với người tiếp xúc thì mùi hôi từ miệng người đối diện là thứ mà họ cảm nhận được đầu tiên khi tiếp xúc nên họ nhận biết rất nhanh. Bạn có thể tự kiểm tra xem mình có bị hôi miệng hay không bằng cách dùng ngón tay vuốt vào mặt dưới lưỡi, sau đó ngửi thử; Úp một cái ly nhựa lên miệng và hà hơi mạnh vào trong đó rồi ngửi; Liếm và cổ tay bạn và ngửi sau đó 3-5 phút. Đó chính là mùi hơi thở của bạn khi đó. Thân mến!