em chào bác sĩ em năm nay 28 tuổi e có đi kiểm tra tuyến giáp và kết luận bướu giáp quả thế nhú . như vậy của em có phải bị K không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi. Ung thư tuyến giáp được chia thành nhiều dạng, trong đó ung thư tuyến giáp dạng nhú là thường gặp nhất, chiếm khoảng 85% và là loại dễ điều trị nhất. Phương pháp điều trị phổ biến và tân tiến nhất hiện nay là bằng iod phóng xạ để tiêu diệt các tế bào ung thư tuyến giáp và ngăn chặn sự lây lan, phá hủy các tế bào tuyến giáp còn lại. Trước khi điều trị, bệnh nhân thường được khuyên nên hạn chế, thậm chí ngưng bổ sung iốt vào cơ thể. Khi so sánh với các loại ung thư khác, các nhà nghiên cứu cho thấy tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư tuyến giáp là gần 98%. Thế nhưng, mọi người phải nên nhớ rằng khi bệnh ở giai đoạn đầu nếu được phát hiện và điều trị sớm có thể chữa khỏi hoàn toàn. THEO tôi, bạn nên đi khám và điều trị chuyên khoa. Chúc bạn khỏe.Chào bạn