Thưa bác sĩ, mong bác sĩ trả lời giúp em Con em nay 4 tháng rưỡi nhưng lười bú hẵn do bé bỏ ti mẹ từ lúc 3 tháng bây giờ bé dùng sữa công thức hoàn toàn . Một lần bé bú là 100-120ml sữa. Nhưng đáng nói là bé bú ngơi ngơi khi đói cũng vậy. Không bú siết như bé khác. Hiện giờ bé có 6kg thoi. Ban đêm dù đói bé vẫn ngủ dù miệng có mút mút. Đưa bình sữa vào bé cũng k chịu đưa ti mẹ càng khóc thêm. Đói cũng k muốn bú . Có phải là bệnh lý k bác sĩ. Biện pháp để bé bú bình thường trở lại à? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Theo cân nặng bạn cung cấp thì bé có nhẹ cân so với tuổi,vì vậy vấn đề bỏ nú này của bé đã ảnh hưởng tới phát triển của bé rồi nên bạn cần đưa bé tới khâm nhi khoa nhé,các bác sĩ sẽ khám tổng quát và tìm nguyên nhân làm bé bỏ bú,thêm đó sẽ bổ sung thêm dinh dưỡng để bé mau đuổi kịp cân nặng chuẩn theo tuổi bé. Thân ái