Thưa bác sĩ! Con em 9 tháng tuổi, hiện bé đang bị ho nhiều đàm, đi ngoài phân nước (1 ngày 3-4 lần) Trước đó 3 hôm bé có bị sốt về đêm, lúc 1-2h sáng, 3 ngày liên tiếp nhưng ko đi ngoài nhiều, 2 hôm nay bé đã hết sốt nhưng lại đi ngoài nhiều, và phân lỏng, nước! Em có cho bé đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc này, và kết luận là bé bị viêm phế quảng, nhưng uống đã 3 ngày nay ko có dấu hiệu giảm ho, bé ho đến khàng cả giọng, và ngủ không thẳng giấc, cứ trằn trọc, hay khóc và lắc đầu lia lịa lúc ngủ! Xin hỏi bác sĩ con em bị làm sao và bây giờ em phải làm như thế nào ạ! Rất cảm ơn bác sĩ ạ!
Trả lời:
Xin chào bạn. Thường triệu chứng ho sau khi viêm phế quản sẽ kéo dài rất lâu mới hết, nếu bé quá khó chịu bạn nên đưa bé đi tái khám để bác sĩ dùng thuốc giảm ho mạnh hơn. Ngoài ra bé lắc đầu lia lịa trong lúc ngủ thì có thể bé bị viêm tai kèm theo, bạn nên đưa bé đi tái khám lại để bác sĩ xem tai cho bé luôn. Thân mến.