Xin chào bác sĩ, Hien tai e moi sinh 1 be trai nang 3kg4. E de mo. Bac si bao e be bi nhiem nuoc oi. Va chich 3 ngay khang sinh. Va be chua chich ngua lao va viem gan b. Bac si noi 1 thang sau chich ngua. Ma e dc bit chich ngua lao va viem gan b la sinh ra la chich lien. Vay de hon 1 thang moi chich co anh huong gi toi suc khoe be k. E xin cam on.
Trả lời:
Chào em, Hiện tại bé nhà em đang có ổ nhiễm khuẩn trong cơ thể nên không thể tiêm phòng ngay được. Mục tiêu của tiêm phòng là giúp hệ miễn dịch sản sinh kháng thể. Tuy nhiên với những bé có cơ địa có mầm bệnh sẽ là cơ hội để bệnh bùng phát. Do đó, 1 bé phải hoàn toàn khỏe mạnh, không bị ốm ít nhất trên 2 tuần mới được tiêm phòng. Với trẻ sơ sinh có nhiễm khuẩn ối thì càng thận trọng hơn nên bác sỹ dặn sau 1 tháng mà em bé không bị ốm mới được tiêm là chính xác em nhé. Sau này khi nào bé khỏe thì mới tiêm phòng cho bé để tránh biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe bé nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn.