Xin chào bác sĩ, Con em hiện nay đã được 9thang tuổi nhưng cháu ăn uống hay bị nôn trớ,đi khám xét nghiệm nhưng không biết bị bệnh gì,mong bác sĩ giúp em
Trả lời:
Chào em! Em cho biết bé bị nôn trớ từ bé đến giờ hay mới bị gần đây? Sau khi cho bé ăn (bú) có vỗ lưng giúp bé đẩy khí thừa ra (ợ hơi) không? Nếu tình trạng trên mà xảy ra từ bé đến giờ thì em có thể sớm cho bé đến khám tại bệnh viện Nhi có các chuyên khoa sâu để khảo sát xem bé có bị hở tâm vị hay không. Một số bé khi còn bé tâm vị không khép kín được làm thức ăn dễ bị trào ngược làm bé dễ bị ói. Thân mến!