Xin chào bác sĩ, Em la Huyen.hien Em co 1 be trai 9thang tuoi. Be di ve Sinh ngay 3 Lan. Khoang 2 tuan nay.ko biet co Sao ko a? Phan be Binh thuong .Em Cung dang co Thai be Thư 2 Duoc.12 tuan nhung thinh thoang e van cho be Lon Ty me.vi Thay thuong con con nho qua.thua bs nhu the co Sao ko a.cho Ty co anh huong gi den be lon va be Trong bung ko a? E Sinh mo 6 Thang co Thai Lai som qua Cung lo Lang. E can an Sao. Va Sinh hoat cong viec nhu the nao cho dung va tot cho ca me va con a? bs Tu van cho e cach tot nhat de me Cung khoe be Lon Cung tot khoe.va e be Trong bung Cung tot va khoe a. E cam on bac si Nhieu.
Trả lời:
Chào chị! Chị không cần cai sữa cho bé.Cơ thể người mẹ sẽ vẫn tiếp tục tiết sữa trong suốt thời gian có thai bé tiếp theo. Thậm chí, vẫn có thể cho bé lớn bú sau khi đã sinh bé tiếp theo.Cho bé tiếp tục bú trong khi đang mang thai hoàn toàn không gây ra vấn đề nào cho sức khỏe của người mẹ, của bé hay thai nhi, với điều kiện là người mẹ phải ăn uống đủ chất và uống nước đầy đủ. Chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi cũng giống kỳ mang thai đầu, chị nên chú ý vấn đề dinh dưỡng để có đủ sữa cho trẻ, vừa phát triển đầy đủ cho thai nhi Bé lớn đi phân thường 3 lần/ ngày chỉ là rối loạn tiêu hóa nhẹ. Chị nên cho bé uống men tiêu hóa kèm theo. Nếu triệu chứng nặng lên, đại tiện lỏng hoặc kèm theo nôn, sốt, đau bụng, thì chị nên cho trẻ đi khám chuyên khoa nhi để điều trị thích hợp. Thân!