Xin chào bác sĩ, trẻ 4 tháng sau mổ teo mật bẩm sinh bị nhiễm trùng và rối loạn điện giải có nguy hiểm không ạ! Bác si giúp mình giải thích để biết thêm về bệnh của bé nhà mình với ạ! Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Biến chứng sau mổ : Viêm và nhiễm trùng đường mật: Tỷ lệ thay đổi tuỳ theo nghiên cứu và dao động trong khoảng 40-60%. Nguồn gốc có thể từ nhiễm trùng ngựơc dòng sau phẫu thuật nối mật-ruột. Lâm sàng biểu hiện dưới dạng bệnh nhi sốt, giảm lưu lượng mật chảy ra, và nồng độ bilirubin trong máu tăng. Những bệnh nhi này phải được điều trị với dịch truyền và kháng sinh. Thông thường, sau 6-9 tháng sau mổ, khi mà tình trạng dòng chảy cũng như lưu lượng mật tiết ra đã đạt mức bình thường, nhiễm trùng cũng như viêm đường mật sẽ giảm thiểu. Rối loạn điện giải cũng là 1 biến chứng sau mổ tuy nhiên sẽ được các bác sĩ điều chỉnh ! Hiện tại chắc bé đang được điều trị kháng sinh , corticoid và điều chỉnh rối loạn điện giải nên bạn yên tâm có triệu chứng gì bất thường bạn hãy thông báo với bác sĩ ! Thân chào bạn !