Xin chào bác sĩ, Con nhà em 2 tháng tuổi , gần đây bú ít , cả tuần không đại tiện, hôm thì 4 5 hôm, ,phải thịt, phân trông hoàn toàn bình thường , muốn xin bs lời khuyên
Trả lời:
Chào em. Vậy là bé bị táo bón rồi. Táo bón do nhiều nguyen nhân trong đó do thiếu nước hoặc thiếu chất xơ hoặc bị ra mồ hôi. Trời nắng nóng em cần tích cực cho bé bú mẹ, trong sữa mẹ đủ lượng nước cung cấp cho bé, em nen ăn thêm đun đủ chín, khoai lang. ( không ăn carot) sẽ giúp bé đi ngoaid dễ hơn. Bé bú ít hơn em cần xem tia sữa mình có mạnh quá làm bé sợ không? Nếu vậy ban thử vắt sữa cho bé ăn thìa xem sao. Nếu em thấy bé bú kém hơn, không tăng cân hay tăng itd hơn 500gr/ tháng em cần đưa bé đi khám bác sĩ để được tư vấn cụ thể em nhé. Thân mến!